skip to Main Content

Top 7 sự thật về mèo Anh lông ngắn

Nếu bạn đang sở hữu hay chuẩn bị mua một chú mèo Anh lông ngắn thì bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, tính cách và những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về chúng.

Mèo Anh lông ngắn có sức khỏe tốt

Ngoài trừ việc mèo Anh lông ngắn dễ bị béo phì thì sức khỏe của chúng luôn được xếp vào loại tốt. Nếu được chăm sóc tốt và đi thú y kiểm tra sức khỏe đều đặn thì mèo Anh lông ngắn có thể sống đến 20 năm. Hầu như không có bệnh phổ biến nào được biết đến.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải duy trì chế độ ăn uống điều độ và hay dành một ít thời gian để giúp chúng chơi đùa, vận động hàng ngày. Điều này sẽ tránh tình trạng tăng cân quá độ. Béo phì luôn gây nên những mầm móng bệnh tật tiềm ẩn trong tương lai.

Là một trong những giống mèo đắt nhất

Mèo Anh lông ngắn có giá bao nhiêu? Đây luôn là câu hỏi mà những người yêu thú cưng đặt ra trước khi quyết định mua một chú mèo Anh lông ngắn nào đó.

Trong thực tế, mèo Anh lông ngắn luôn nằm trong top những giống mèo đắt nhất thế giới. Mèo Anh lông ngắn thuần chúng có giá giao động từ 15 triệu đến hơn 30 triệu đồng.

Không có một mức giá cố định cho loài mèo này, bạn vẫn có thể sở hữu được chúng với 4 triệu đồng. Mức giá sẽ thay đổi tùy vào độ thuần chủng, phả hệ hay màu lông. Nguồn gốc hay cửa hàng mà bạn mua cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá. Các chú mèo Anh lông ngắn được nhập từ các nước như Mỹ, Thái Lan hay Canada với những giấy tờ chứng nhận đầy đủ về sức khỏe và nguồn gốc thường có giá cao.

Những giống mèo dưới 10 triệu đồng thường là mèo lai giữa mèo Anh lông ngắn và mèo anh lông dài. Chúng khá giống loại mèo thuần chủng, nhưng với bộ lông dài hơn. Trong khi đó các giống mèo trên từ 10 – 15 triệu đồng là loài mèo gần thuần chủng. Giống mèo này có sức khỏe khá tốt và được nhiều người nhận nuôi.

mèo anh lông ngắn thuần chủng

Đồ chơi yêu thích

Chơi đùa tốt cho sức khỏe

Bạn có bao giờ tò mò xem mèo của bạn thích chơi những loại đồ chơi nào không?

Thực tế, bạn có thể dễ dàng nhận thấy mèo Anh lông ngắn không phải là một loài yêu thích vận động hay thường xuyên chạy nhảy khắp nơi. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý mua sắm những đồ chơi phù hợp cho chúng để giúp mèo của bạn cảm thấy vui hơn. Vận động nhiều cũng rất tốt cho sức khỏe của chúng. Nếu mèo của bạn quá lười biếng thường rất dễ bị béo phì.

Loại đồ chơi yêu thích của mèo Anh lông ngắn

Cũng như những giống mèo khác, mèo Anh lông ngắn vẫn thích chơi đùa. Nếu bạn vừa nhận nuôi một chú mèo thì đây là chính là thời điểm thích hợp để mua đồ chơi cho chúng. Bạn cần cho chúng tìm hiểu những đồ chơi từ khi lúc nhỏ, chúng sẽ làm quen được cách chơi và dần yêu thích những loại đồ chơi này.

Không có một loại đồ chơi yêu thích nhất định. Mỗi chú mèo Anh lông ngắn có thể thích chơi một loại đồ chơi khác nhau. Bạn có thể thử mua nhiều loài và quan sát xem hành động của chúng để tìm hiểu chú mèo của bạn yêu thích những loại đồ chơi nào.

Hãy giành ra 10 – 30 mỗi ngày để chơi với boss của bạn. Đây cùng là cách giúp chúng có được sức khỏe tốt nhất. Bạn có thể thử một loại đồ chơi như “cây đũa thần”. Bạn có thể tự làm nó bằng cách buộc một sợi dây giữa một cây gậy và một quả bóng hoặc mảnh vải. Không loài mèo nào có thể từ chối được sự hấp dẫn của nó.

Bạn không nên để mèo của bạn bắt được đồ chơi một cách dễ dàng. Điều này sẽ khiến chúng cảm thấy nhàm chán. Hãy làm cho boss vận động một chút và hãy thưởng cho chúng một thức ăn yêu thích khi hoàn thành được việc bắt đồ chơi. Việc làm đơn giản này sẽ gây được sự hứng thú trong những lần chơi tiếp theo và khiến mèo Anh lông ngắn của bạn không trở nên lười biếng.

Từng đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng

Nghe có vẻ hơi vô lý, vì trong thời điểm hiện tại, mèo Anh lông ngắn luôn nằm trong top những giống mèo phổ biến nhất thế giới. Bạn có thể bắt gặp chúng ở bất kỳ quốc gia nào. Ở quê nhà nước Anh, mèo Anh lông ngắn luôn chiếm vị trí số một cho đến nay sau khi đánh bài mèo Ba Tư từ năm 2001 và được người dân ở đây rất yêu thích, sự phổ biến này cũng kéo dài sang đến các nước thuộc Đông Âu và Nga. Tại Mỹ, mèo Anh lông ngắn xếp thứ 5 về độ phổ biến.

Tuy nhiên, trong lịch sử, vào thời gian chiến tranh thế giới thứ I và thứ II, loài mèo này đã không được quan tâm đến. Cùng với sự gia tăng số lượng của mèo lông dài thì chúng gần như đã bị tuyệt chủng. May mắn thay, một số người đã nhận thấy được điều này và họ đã ngăn chặn giống mèo khỏi sự diệt vong bằng cách lai tạo với những giống mèo khác mà điển hình nhất là mèo Ba Tư.

Nguồn cảm hứng cho các nhân vật hoạt hình

 Chú mèo đi hia là một bộ phim hoạt hình 3D được sản xuất vào năm 2011. Kể về chuyến phiêu lưu của chú mèo Puss. Và có thể bạn không biết rằng, chú mèo này được lấy cảm hứng từ mèo Anh lông ngắn.

Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng nhận ra chú mèo Cheshire với nụ cười kỳ quái trong bộ phim Alice và xứ sở thần tiên cũng được mô phỏng từ loài mèo dễ thương này.

Màu lông mèo Anh lông ngắn rất đa dạng

Màu sắc ngày nay chính là những biến thể màu sắc do lai tạo với mèo Ba Tư. Có đến hơn 229 biến thể màu sắc khác nhau. Chúng ta có thể chia thành 2 loại màu lông:

– Màu lông đầy đủ: Đây là những màu lông không bị pha trộn, chúng thường là màu trắng, đen, xanh blue, đỏ, màu kem, sô cô la hay lilac. Ngoài trừ mèo có bộ lông màu trắng thì mắt của chúng thường có màu cam hoặc vàng đồng.

– Màu lông một phần: Màu lông sẽ bị pha trộn bởi các mảng màu trắng. Tùy vào màu sắc và mức độ pha trộn mà có một tên gọi khác nhau.

Back To Top
HOTLINE: 033.963.9054
Chat Facebook
Gọi điện